Giỏ hàng

Lựa chọn hệ thống camera an ninh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ ? Bạn luôn lo lắng về việc trộm đột nhập, nhân viên ăn cắp vặt, mất đồ không hiểu lý do…Bạn cần một giải pháp để ngăn chặn việc này, tối ưu chi phí và thậm chí có thể bắt được kẻ trộm hay đơn thuần chỉ là việc răn đe cho những ai có ý đồ xấu.

VNTIS - Giám sát an ninh và bảo vệ doanh nghiệp của bạn với một giải pháp camera quan sát hoàn hảo.

Bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ ? Bạn luôn lo lắng về việc trộm đột nhập, nhân viên ăn cắp vặt, mất đồ không hiểu lý do…Bạn cần một giải pháp để ngăn chặn việc này, tối ưu chi phí và thậm chí có thể bắt được kẻ trộm hay đơn thuần chỉ là việc răn đe cho những ai có ý đồ xấu.

Lựa chọn tốt nhất là lắp đặt một bộ Camera quan sát hoạt động 24/7/365

Vậy, làm thế nào để chọn lựa Bộ camera an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp với nhu cầu của bạn?

Trong nội dung bài viết này VNTIS Camera sẽ tổng hợp cho bạn một cách chi tiết nhất khi xem xét các yếu tố hàng đầu để lựa chọn một bộ Camera quan sát phù hợp.

Nội dung truyền tải:

  • Các thiết bị cần phải có cho một bộ Camera quan sát cho Doanh nghiệp nhỏ
  • Lựa chọn bộ Camera quan sát tốt nhất cho Doanh nghiệp nhỏ
  • Các vấn đề cần biết khi sử dụng hệ thống camera quan sát cho Doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn là người mới sử dụng hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là bạn phải biết các bộ phận khác nhau của chúng và tìm ra những gì cần tìm trước khi mua để tự cài đặt hoặc nhờ đơn vị thi công lắp đặt camera hỗ trợ.

Phần 1: Các thiết bị cần phải có cho một bộ Camera quan sát cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ chủ yếu bao gồm ba bộ phận cơ bản: Một hoặc nhiều camera quan sát, đầu ghi hình DVR hoặc NVR và màn hình để xem.

Lưu ý rằng hầu hết các nhà cung cấp camera quan sát không bán màn hình trong bộ hệ thống camera quan sát của họ. Nếu bạn dự định lắp đặt hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn có thể tự mua một màn hình hoặc sử dụng màn hình Tivi đang có của bạn.

Phần 2: Lựa chọn bộ Camera quan sát tốt nhất cho Doanh nghiệp 

Để có thể lựa chọn tốt nhất khi lắp đặt hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể xem hướng dẫn sau đây được kỹ thuật viên của VNTIS Camera tổng hợp:

Bước 1.Hãy khảo sát toàn bộ những điểm bạn cần phải đặt camera quan sát

Một báo cáo được tổng hợp từ những Doanh nghiệp nhỏ, các cửa hàng tiện ích, các siêu thị mini thường xãy ra việc mất cắp/gian lận của nhân viên như:

  • Cửa ra vào
  • Nơi tính tiền cho khách hàng
  • Kho hàng hóa
  • Các gian hàng trưng bày

Để bảo vệ tài sản cho Doanh nghiệp, bạn có thể thiết lập hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ của mình tại các điểm rủi ro để khắc phục và ngăn chặn cả hành vi trộm cắp bên trong và bên ngoài. Chỉ cần đi bộ xung quanh khu vực cửa hàng/công ty của bạn và xác nhận sẽ có bao nhiêu camera an ninh cần được lắp đặt.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu xem trong cửa hàng, nhà hàng, công ty của đã có hệ thống mạng LAN(mạng nội bộ) hay chưa? Nếu đã có rồi thì việc lắp đặt mộ hệ thống camera quan sát có NVR sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Trong các trường hợp không khả thi để có thể đi dây cáp hoặc khu vực điểm mù bạn có thể lựa chọn các Camera an ninh không dây(Wifi) độc lập để thay thế cho camera an ninh chạy dây hoặc có thể sử dụng Camera an ninh không dây chạy bằng PIN.

Bước 2. Lập kế hoạch ngân sách cho việc triển khai lắp đặt hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ

Bạn đã nghiên cứu kỹ về các vị trí để lắp đặt hệ thống hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏcủa bạn rồi thì bước tiếp theo là chúng ta đi tìm những thiết bị phù hợp với khả năng chi trả để tiến hành lắp đặt.

Thông thường với một cửa hàng, công ty nhỏ, tiệm tạp hóa, ..hệ thống camera an ninh 4 kênh sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Nếu bạn cần nhiều camera IP hơn để bao quát các khu vực lớn hơn, hãy xem xét các hệ thống camera quan sát có 8 mắt nhìn hoặc lơn hơn là 16 mắt nhìn.
Thêm 1 điểm lưu ý nữa khi bạn lắp đặt việc lựa chọn chủng loại camera cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến việc camera có quay sắc nét, và khả năng lưu trữ lâu dài ổn định.
 VNTIS gợi ý bạn dòng camera Longse 2.0 full HD 1080P sắc nét chế độ nén H265

 Chi tiết các gói camera Longse Tại Đây
Thông thường một hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ sẽ có tối thiểu là 4 mắt nhìn, trong đấy sẽ có 1 mắt camera có góc nhìn rộng từ 80 ° -180 °, 1 camera PTZ có thể quay quét 360 ° và 2 camera thân trụ hoặc dạng VÒM để quan sát đa chiều, không bỏ sót bất kỳ điểm nào trong doanh nghiệp của bạn.
Tìm hiểm thêm bộ camera quan sát cho doanh nghiệp Tại Đây

Bước 3. Xem xét kỹ hơn về dịch vụ khách hàng nếu có khiếu nại xảy ra

Khi chọn hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ, nhiều chủ Doanh nghiệp thường không quan tâm đến dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, bạn hãy để ý nếu đã đọc được bài viết này của chúng tội. Những dịch vụ này có tầm quan trọng sống còn đối với Doanh nghiệp của bạn.

Một số thương hiệu camera an ninh trên thế giới như Hikvision, Dahua, Samsung, Panasonic, Reolink, Longse, VNTIS.. được xếp hạng hàng đầu trong việc cung cấp lại các hình ảnh rõ nét khi tính toán nhầm, trả lại thiếu tiền / thừa tiền trên hóa đơn,…phát hiện ra các hành vì gian lận….bạn sẽ không phải lo lắng nếu có bất kỳ trục trặc nào trên hệ thống giám sát doanh nghiệp nhỏ của mình.

Phần 3. Các vấn đề cần biết khi sử dụng hệ thống camera quan sát cho Doanh nghiệp nhỏ

Khi sử dụng hệ thống camera an ninh quan sát cho Doanh nghiệp bạn cần phải biết thêm về:

  • Tốc độ khung hình của camera quan sát là bao nhiêu
  • Băng thông Internet dành cho mỗi một camera IP
  • Cáp chạy dây, mức độ tiêu thụ điện năng cho mỗi hệ thống

Câu hỏi 1: Nên chọn tốc độ khung hình nào của hệ thống camera quan sát cho doanh nghiệp nhỏ?

Tốc độ khung hình đề cập đến việc camera của bạn sẽ thu được bao nhiêu điểm ảnh trong 1 giây, được gọi là FPS (khung hình trên giây). FPS cao hơn có nghĩa là nhiều chi tiết được ghi lại trong video, thậm chí với nhưng Camera siêu NÉT bạn có thể nhận diện được cả khuôn mặt một cách chính xác. Tốc độ khung hình phổ biến nhất hiện có là 25, 30 và 60 FPS.

Nói chung, hệ thống camera an ninh với 25 hoặc 30 FPS là đủ để có thể sử dụng tốt cho doanh nghiệp nhỏ.

Câu hỏi 2: 

Có rất nhiều khách hàng lo lắng rằng không biết khi lắp đặt một hệ thống camera quan sát như vậy thì băng thông Internet có đủ để đáp ứng không? Nó có làm chậm đi đường Internet hiện tại của bạn?

Thật may mắn! Ngay cả khi không có mạng, các hệ thống camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ ghi lại hình ảnh và ghi vào đầu ghi hình DVR hoặc NVR.

Các hệ thống như vậy chỉ chiếm băng thông Internet khi bạn truy cập vào chúng để xem trực tiếp trên PC hoặc APP di động. Điều đó có nghĩa là, các hệ thống camera quan sát không chiếm nhiều băng thông trong sử dụng hàng ngày.

Câu hỏi 3: Hệ thống camera an ninh cho Doanh nghiệp nhỏ sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng?

Nói về mức tiêu thụ điện, nó chủ yếu liên quan đến số lượng camera an ninh mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn có các hệ thống camera quan sát ở các khu vực rộng lớn thì lượng điện năng tiêu thụ sẽ lớn hơn. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng về điều này vì thực tế chúng tiêu thụ rất ít, mỗi một camera quan sát trung bình hàng tháng chỉ tiêu thụ khoảng 5KW.

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nhé!

0854363333